Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng wifi Viettel yếu

1
2474
Những nguyên nhân nào khiến wifi Viettel yếu và chập chờn?

Wifi là một phần tất yếu của cuộc sống. Nhưng đôi khi wifi gặp một số sự cố. Sau một thời gian dài sử dụng, nếu wifi Viettel yếu và chập chờn, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến wifi Viettel yếu

Đứt cáp quang

Đây là nguyên nhân phổ biến và thường xuyên xảy ra nhất. Tuyến cáp quang trên biển nối dài từ Hoa Kỳ đến Đông Nam Á thi thoảng xảy ra sự cố đứt cáp do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng này bắt đầu diễn ra từ khoảng năm 2014. Hiện tại, tuyến cáp này đã được nâng cấp và bảo trì, đem lại đường truyền ổn định cho các nước khai thác.

wifi viettel yếu
Những nguyên nhân nào khiến wifi Viettel yếu và chập chờn?

Chia sẻ mạng cho nhiều người sử dụng

Mạng Internet Viettel có rất nhiều gói cước khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, nhiều hộ gia đình sử dụng chung một đường Internet thông qua dây nối mạng hoặc wifi. Hoặc do mạng wifi không được đặt mật khẩu khiến những người ở xung quanh gia đình bạn có thể dễ dàng truy cập. Việc chia sẻ này cũng khiến cho wifi Viettel yếu, khó truy cập và kết nối chậm do có quá nhiều người sử dụng.

Thiết bị modem bị lỗi

Thiết bị modem sau thời gian dài sử dụng có thể bị lỗi dẫn tới không hoạt động. Hãy cho các thiết bị điện tử của bạn được nghỉ ngơi sau lâu ngày sử dụng. Sau khi được khởi động lại, thiết bị sẽ làm việc bình thường và bạn có thể dễ dàng kết nối Internet với tốc độ làm việc nhanh nhất.

wifi viettel yếu
Khởi động lại modem để thiết bị hoạt động bình thường.

Cách khắc phục tình trạng wifi Viettel yếu

Dựa vào những nguyên nhân gây ra tình trạng wifi Viettel yếu, chập chờn kể trên có thể tìm ra cách khắc phục đối với mỗi nguyên do.

Nếu mạng wifi Viettel yếu do thông báo đứt cáp quang trên biển, bạn không thể tự tìm đến sự can thiệp nào khác ngoài kiên nhẫn chờ đợi. Đây là tình trạng chung của nhiều quốc gia. Các đơn vị tuyến cáp sẽ tìm cách khắc phục và sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

Nếu buộc phải chia sẻ wifi Viettel cho nhiều người sử dụng, bạn hãy nâng cấp băng thông lên gói cáp lớn hơn để tần suất truy cập được hiệu quả. Một lời khuyên hữu ích là hãy đặt mật khẩu cho wifi ngay khi được đưa vào sử dụng để tránh tình trạng có những kết nối không mong muốn. Bên cạnh đó, bạn hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi để tránh bị “ăn cắp” sóng wifi.

Sau thời gian hoạt động lâu, hãy cho modem nghỉ ngơi bằng cách nhấn nút tắt nguồn. Việc này cũng giúp modem giải phóng bộ nhớ và cập nhật những thay đổi mới nhất của nhà mạng. Sau khoảng 3-5 phút, hãy bật khởi động lại thiết bị modem để thiết bị đường truyền được hoạt động nhanh chóng và ổn định.

Trong trường hợp nhà cung cấp mạng có vấn đề khiến wifi Viettel yếu, hãy liên hệ lên tổng đài để được hỗ trợ kịp thời. Tại Cần Thơ, các bạn hãy liên lạc theo hotline:

0962 39 00 68 – 0292 248 86 86. Để biết thêm về các gói cước của Viettel Cần Thơ, quý khách vui lòng truy cập website Cáp quang Viettel Cần Thơ hoặc được tư vấn trực tiếp đến địa chỉ 91/74 CMT8, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Hi vọng bài viết này sẽ giúp quý khách tìm hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất tình trạng wifi Viettel yếu, chập chờn. Chúc quý khách thành công!

 

 

 

Comments are closed.