Nguyên nhân và cách khắc phục tình mạng internet viettel chậm

0
629

Từ khi ra đời cho đến nay, cáp quang Viettel luôn được đánh giá là một trong những nguồn cung cấp dịch vụ mạng Internet hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, gần đây có rất nhiều trường hợp khách hàng phản ánh mạng internet Viettel chậm. Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên. Sau đây, Cáp quang Viettel Cần Thơ xin đưa ra một vài nguyên nhân và hướng khắc phục:

  1. Mạng Internet Viettel chậm do máy tính bị nhiễm Virus

Tình trạng máy tính có thể gây ảnh hưởng đến kết nối internet của bạn và máy tính bị nhiễm virus là một trong những nguyên nhân khiến cho hiệu suất internet kém.

Khi virus lây nhiễm vào máy tính, virus sẽ cài đặt mã máy tính, mã này sẽ tìm cách tự phát tán, thường bằng cách gửi bản sao của chính mã đó thông qua e‑mail. Một số virus có thể nhân bản ở tốc độ hàng trăm e‑mail mỗi phút, để lại rất ít nguồn điện máy tính và băng thông Internet kết nối cho bất cứ điều gì khác.

Để khắc phục chúng, bạn nên cài lại Windows hoặc phần mềm diệt virus từ các nhà cung cấp như BKAV, Antivirut, Kaspersky,

mạng internet viettel chậm
Máy tính nhiễm virus là nguyên nhân khiến mạng Viettel chậm
  1. Thiết Bị Modem, Swich hoặc Card mạng bị lỗi

 Mordem và Switch là 2 thiết bị mà chúng ta thường phải cắm xuyên suốt 24h. Chình vì vậy mà đôi khi các thiết bị này có thể bị lỗi khiến cho đường truyền mạng internet Viettel chậm hoặc không truy cập được.

Trong trường hợp phát hiện lỗi, bạn có thể liên lạc với bộ phận hỗ trợ kĩ thuật của Viettel Cần Thơ qua số điện thoại 0962 39 00 68 hoặc 0292 248 86 86 để được hỗ trợ tốt nhất.

  1. Wifi chia sẻ cho nhiều người sử dụng

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho mạng internet Viettel chậm. Với một gia đình hiện nay có 3 thành viên, trung bình mỗi người có 2 thiết bị kết nối tới Wifi gồm điện thoại thông minh và máy tính xách tay, chưa kể đến cả Internet TV,…thì khi tất cả cùng hoạt động sẽ làm băng thông của hệ thống mạng không đáp ứng được.

Trong tình huống này, cách tốt nhất là chúng ta nên giảm thiểu số thiết bị sử dụng wifi. Nếu sau khi giảm mà tình trạng kết nối chậm được khắc phục thì vấn đề nằm ở khả năng của bộ phát Wifi không đáp ứng được. Còn ngược lại, nếu tình trạng trên không được khắc phục thì đã đến lúc gia đình bạn nên chuyển sang gói cước Internet cao hơn của nhà cung cấp.

Bên cạnh đó một khả năng khác là hàng xóm đang “xài ké” Wifi của gia đình bạn. Như vậy việc tốt nhất lúc này là đổi mật khẩu Wifi.

mạng internet viettel chậm
Quá nhiều thiết bị cùng dùng dung một wifi sẽ khiến tốc độ mạng chậm
  1. Ảnh hưởng do yếu tố bên ngoài hoặc lỗi từ nhà mạng cung cấp

Các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến đường truyền internet như: thời tiết (mưa, bão,..), đứt cáp quang,… Khi rơi vào tình trạng trên hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0962 39 00 68 hoặc 0292 248 86 86 để được hỗ trợ tốt nhất.

Ngày nay,việc truy cập và sử dụng internet để giải trí, tìm kiếm thông tin hay đơn giản là thực hiện các công việc của mình đã trở thành nhu cầu tất yếu của mỗi người. Đường truyền internet chập chờn, tín hiệu kém sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc của bạn. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn phòng tránh được những rủi ro không đáng có do việc mạng internet Viettel chậm gây ra.