Hướng dẫn chi tiết cách đổi tên wifi viettel

0
657

Bạn đang sử dụng mạng Internet Viettel? Bạn muốn đổi tên Wifi Viettel mà chưa biết làm như thế nào? Viettel Cần Thơ sẽ chia sẻ cho bạn cách đổi tên wifi Viettel vừa đơn giản vừa nhanh chóng qua bài viết dưới đây.

Cách đổi tên wifi Viettel nhanh chóng và đơn giản

Thực tế cách đổi tên wifi Viettel không hề khó. Chắc chắn rằng sau khi bạn đọc hết bài viết này việc đổi tên wifi viettel sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Bước 1

Truy cập vào trang quản lý Wifi qua địa chỉ IP: 192.168.1.1. Sau khi đã nhấn Enter xong, nếu trên màn hình máy tính hiện ra thông báo “Privacy Error” thì bạn cần bấm chuột vào nút Advanced ở bên phải. Rồi tiếp tục click vào phần “Process to 192.168.1.1”.

Bước 2

Lập ngửa Modem Wifi lên và tìm kiếm thông tin đăng nhập vào phần quản lý trang. Thông thường ở mỗi Modem sẽ có dạng:

User: admin

Password: ZTE……

Cách đổi tên wifi Viettel nhanh chóng, đơn giản

cách đổi tên wifi viettel
Cách đổi tên wifi Viettel nhanh chóng, đơn giản

Bước 3:

Đăng nhập vào trang quản lý dựa theo phần User và Password đã cung cấp như trên bước 2. Kéo xuống và Click vào phần “Wireless Settings” và nhập tên wifi mới mà bạn muốn đổi

Lưu ý: Trong bước 3 này nếu bạn muốn đổi luôn mật khẩu đang dùng sang mật khẩu mới cũng đều được.

Bước 4:

Sau khi đã điền đầy đủ hết thông tin cần thiết, nhấn vào phần “Submit” ở phía dưới. Tiếp tục nhấn Reboot để khởi động lại Modem wifi của bạn

Khi đã thực hiện xong các bước để đổi tên wifi có một số thiết bị kết nối như: máy tính, điện thoại,… sẽ không thể tìm thấy tên wifi nữa. Vì thế, bạn hãy ngắt kết nối mạng và yêu cầu kết nối với thiết bị mới. Sau đó điền đúng thông tin về password wifi là có thể sử dụng mạng bình thường trở lại.

Viettel Cần Thơ mách bạn thêm một số mẹo tránh bị hack wifi hiệu quả

Ngoài việc chia sẻ cách đổi tên wifi Viettel nhanh chóng đơn giản, Viettel Cần Thơ mách bạn thêm một số “mẹo” tránh bị hack wifi cực kỳ hiệu quả. Thực tế cho thấy việc đặt mật khẩu wifi mạnh là chưa đủ. Bởi vấn đề hack wifi vẫn có thể xảy ra bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

cách đổi tên wifi viettel
Viettel Cần Thơ mách bạn một số mẹo tránh bị hack wifi hiệu quả

Để có thể khắc phục được tình huống oái oăm này, bạn nên lưu lại ngay một số mẹo sau:

  • Thay đổi tên người dùng và mật khẩu mặc định ở Router khi mới bắt đầu sử dụng wifi
  • Thường xuyên thay đổi tên và mật khẩu của wifi mà mình đang sử dụng
  • Thực hiện việc ẩn tên mạng wifi (SSID)
  • Sử dụng mạng riêng ảo (VPN) và các phần mềm bảo mật wifi
  • Tắt wifi khi không cần thiết: đi làm, đi ngủ hay khi không ở nhà

Trên đây là cách đổi tên wifi Viettel cũng như một vài mẹo tránh bị hack wifi mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Bất kỳ khi nào quý khách có nhu cầu quan tâm việc lắp mạng Viettel Cần Thơ nhanh chóng và chính xác hãy liên hệ với theo đường dây nóng: 0962 39 00 68 – 0292 248 86 86 hoặc truy cập vào website: Viettel Cần Thơ.