Hướng dẫn chi tiết cách đổi mk wifi Viettel

0
1225
Đổi pass wifi tránh nhiều người truy cập trái phép

Cách đổi mk wifi Viettel rất đơn giản, dễ dàng. Bạn có thể tự thực hiện ở nhà qua máy tính hoặc smartphone mà không cần phải gọi thợ sửa chữa. Hãy cùng tìm hiểu các bước cụ thể trong phần dưới đây.

Vì sao cần đổi mk wifi Viettel?

Wifi Viettel là mạng viễn thông mạnh nhất của Việt Nam hiện nay với số lượng người lắp đặt nhiều. Về cơ bản mạng hoạt động ổn định, tốc độ nhanh. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, nhiều người thường gặp phải tình trạng wifi chậm, khả năng load kém đi, không mạnh và nhanh như lúc ban đầu. Nguyên nhân của trục trặc này ngoài việc cáp quang bị đứt còn có thể do quá nhiều người đang sử dụng wifi cùng lúc. Việc hàng xóm hay những người lân cận dùng “chùa” wifi nhà bạn do bị lộ mật khẩu gây không ít phiền phức và khó chịu.

link đổi pass wifi viettel
Đổi pass wifi tránh nhiều người truy cập trái phép

 

Để giải quyết vấn đề này một cách “âm thầm lặng lẽ”, bạn có thể sử dụng cách đổi mk wifi Viettel. Việc đổi mật khẩu vừa ngăn chặn những người truy cập wifi chưa được sự cho phép của bạn, vừa giúp reset lại hoạt động của modem để cho thiết bị động lâu dài ổn định hơn.

Cách đổi mk wifi Viettel

Để đổi mật khẩu wifi Viettel các bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào link đổi pass wifi Viettel tại https://192.168.1.1 (link này chính là link IP gốc. Truy cập vào link để tiến hành thiết lập, quản lý, reset lại modem). Trong trường link không truy cập được, bạn có thể gọi lên tổng đài 1800 8119 để được tư vấn hỗ trợ

Bước 2: Đăng nhập tài khoản để vào được trang web quản lý modem (Tài khoản và mật khẩu chính là phần dãy số serial numbeR – SN được in phía dưới của modem).

link đổi pass wifi viettel
Cách đổi tên wifi Viettel nhanh chóng, đơn giản

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công vào trang web. Bạn sẽ thấy màn hình hiển thị các phần menu cài đặt bên trái. Tiến hành đổi mật khẩu bằng cách: Chọn Network, chọn tiếp WLAN và chọn Security. Mật khẩu wifi hiện tại của bạn chính là phần được tô đỏ. Tiến hành chỉnh sửa thay đổi mật khẩu này và ấn Save để lưu.

Tiến hành đổi pass wifi

Trên đây là cách đổi mk wifi Viettel bằng máy tính, làm tương tự với điện thoại smartphone. Sau khi đổi mật khẩu thành công, modem sẽ tạm dừng hoạt động trong vài phút để cập nhật lại thông tin mới. Lúc này kết nối mạng của bạn có thể tạm thời bị ngắt. Toàn bộ các thiết bị đang kết nối wifi mật khẩu cũ sẽ bị tự động thoát ra mất kết nối. Để dùng lại, bạn chỉ cần cập nhật mật khẩu mới cho các thiết bị. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể ngăn chặn người khác dùng ké wifi của bạn.

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách đổi mk wifi Viettel. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để lắp đặt mạng wifi Viettel khu vực Cần Thơ nhanh nhất, quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0962 39 00 68 – 0292 248 86 86

Website: Cáp quang Viettel Cần Thơ

Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách!