5 mẹo sửa wifi viettel không cần gọi thợ

0
3116
Sửa wifi không cần thợ

Khi mạng chậm hay mất tín hiệu, nhiều người bối rối không biết nên sửa wifi viettel như thế nào. Có thể mọi người sẽ nghĩ đến việc gọi thợ sửa. Tuy nhiên, cách đó khiến cho bạn phải gián đoạn công việc, mất thời gian vui chơi giải trí để đợi thợ đến và sửa. Vậy tại sao bạn không tự sửa chữa nhỉ? Dưới đây bài viết sẽ gợi ý đến bạn một số mẹo vô cùng thú vị giúp khắc phục lỗi mạng nhanh chóng không cần gọi thợ.

sửa wifi viettel
Sửa lỗi wifi tại nhà
  1. Mẹo sửa wifi viettel bộ phận Router bị tắt

Thiết bị như Router phải hoạt động liên tục hết ngày này sang ngày khác. Do đó mà tình trạng hỏng hay bị tắt đột ngột sẽ có thể xảy ra. Khi đó, bạn hãy xác định chắc chắn nguyên nhân từ Router, sau đó tháo và đặt thiết bị này tại nơi thoáng mát. Bạn cũng đừng quên kiểm tra lỗ thông hơi, làm sạch bụi bẩn nếu có nhé!

Nếu Router của bạn đã lỗi thời, hãy thay thế bằng một sản phẩm đời mới hơn. Thiết bị Router phiên bản mới sẽ cho phép bạn khởi động lại thiết bị nhanh chóng. Nếu không sử dụng nữa, thiết bị sẽ tự động chuyển về chế độ tạm nghỉ sau khoảng 30 phút.

  1. Mất mạng wifi và cách khắc phục

Mạng chập chờn, mất tín hiệu khiến cho dữ liệu truyền tải bị ảnh hưởng. Khi có hiện tượng này, đèn trên thiết bị modem sẽ nháy báo liên tục để báo hiệu cho bạn biết.

Cách khắc phục vấn đề này khá đơn giản. Bạn có thể thay mới bộ chuyển đổi nếu đang dùng kết hợp với đường dây điện thoại cố định. Hoặc không, hãy thay thế chúng bằng splitter 2 chiều để tăng khả năng thu và nhận tín hiệu.

  1. Mẹo sửa wifi viettel khi tín hiệu yếu dần
sửa wifi viettel
Sửa wifi không cần thợ

Nếu bạn lướt web hoặc sử dụng mạng mà thấy tín hiệu yếu dần đi, nguyên nhân có thể do khoảng cách đặt cục wifi, ăng ten, bộ phát hay firmware. Nếu vậy, bạn có thể sửa bằng cách lắp hoặc thay ăng – ten mới, thêm bộ phát cho những phòng ở xa cục wifi hoặc cập nhật lại Firmware cho Router nhé!

  1. Máy tính không tìm thấy Rourter của wifi

Nguyên nhân khiến cho máy tính không bắt được mạng wifi có thể do Router bị lỗi hoặc Router mới thay không có thông số phù hợp.

Nếu Router lỗi thì sửa như cách 1. Nếu thông số không phù hợp, bạn có thể sửa bằng cách cắm Jack dây cáp kết nối máy tính với cổng LAN của Router. Vào network settings trên máy tính – bấm control panel – network sharing center – change adapter settings – chuột phải – chọn properties of local area connection.

Khi hộp thoại IPv4 hoặc IPv6 mở ra, bạn hãy chọn use the following Ip address và nhập mã mặc định của router vào đó.

  1. Mẹo sửa wifi viettel khi model không kết nối với internet

Nếu xảy ra trường hợp modem mất kết nối với internet, bạn hãy rút dây cáp mạng ra khỏi router, tắt wifi, sau đó đợi khoảng 30 phút và bật lại. Khi modem hiện đèn sáng thì bạn thử kiểm tra kết nối lại để xem đã hoạt động được chưa nhé!

Trên đây là 5 mẹo sửa wifi đơn giản tại nhà không cần thợ mà viettelcantho – ca.vn 0962 39 00 68 – 0292 248 86 86 để được hỗ trợ kịp thời.

Thông tin liên hệ

– Website: Cáp quang Viettel Cần Thơ

– SĐT: 0962 39 00 68 – 0292 248 86 86