Nguyên nhân mất mạng viettel và cách khắc phục

0
1428
Đứt cáp biển Đông

Bạn đang xem một bộ phim, lướt web hay làm việc trên máy tính kết nối mạng mà mất mạng viettel thì thật khó chịu đúng không nào? Khi đó chắc chắn trong đầu bạn sẽ xuất hiện câu hỏi “tại sao mạng lại mất?” đúng không nào? Vậy hãy tìm tham khảo một số nguyên nhân phổ biến gây mất mạng wifi và cách khắc phục sau đây để không bị gián đoạn thời gian làm việc và giải trí nhé!

mất mạng viettel
Mất mạng wifi cáp quang viettel

 

Những nguyên nhân gây mất mạng viettel thường gặp và cách giải quyết?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho mạng viettel bị mất như:

  1. Mất mạng do mất điện

Như chúng ta đã biết, wifi hay mạng cáp quang muốn hoạt động đều cần có nguồn điện. Do đó, nếu mất điện đồng thời không có sạc dự phòng hỗ trợ là nguyên nhân đầu tiên khiến cho mạng wifi ngừng hoạt động.

Cách giải quyết:

Điện có thể mất bất chợt hoặc được thông báo trước đó. Tuy nhiên, dù thế nào, nếu bạn muốn sử dụng được mạng trong khi mất điện thì cách duy nhất chính là sử dụng máy phát điện hoặc sạc dự phòng.

  1. Mất mạng viettel do đứt dây cáp ở nhà

Mạng có thể mất do dây điện tải mạng nhà bạn bị đứt do tác nhân bên ngoài như chuột cắn, bị cắt đứt, bị rút điện,…

Cách khắc phục:

Với nguyên nhân này, bạn cần tìm được phần dây điện bị đứt để đấu nối hoặc thay. Nếu gặp sự cố này, bạn có thể liên hệ nhờ tới sự trợ giúp của đội kỹ thuật nhà mạng viettel Cần Thơ.

  1. Mất mạng do đứt cáp ngoài biển Đông

mất mạng viettel
Đứt cáp biển Đông

 

Đứt cáp ngoài biển Đông là sự cố thường gặp đối với người Việt khoảng vài năm gần đây.

Cách giải quyết:

Với sự cố này, bạn không thể làm được gì khác mà chỉ có thể ngồi chờ đội kỹ thuật sửa chữa cáp đứt. Tuy nhiên, nếu sự cố này xảy ra, mạng 3G hoặc 4G của Viettel mà bạn đang sử dụng có thể hoạt động nhanh hơn đó. Bạn có thể thay thế tạm thời bằng cách sử dụng mạng di động nhé!

  1. Các thiết bị như Modem, Card mạng, Switch bị lỗi gây mất mạng viettel

Các thiết bị Modem và Switch được cắm cố định trong thời gian dài. Khi sử dụng được một thời gian không được chăm sóc bảo hành có thể gây tình trạng mạng chậm, thậm chí là mất mạng, khiến bạn không thể truy cập internet được.

Cách giải quyết:

Nguyên nhân thiết bị gặp vấn đề bạn có thể tự khắc phục được bằng cách bấm nút reset trên thiết bị và kiểm tra tốc độ mạng. Nếu vẫn không được, bạn có thể chọn cách khác là cắm trực tiếp dây mạng vào Modem thay vì sử dụng qua Switch.

Nếu trên màn hình máy tính hiển thị dấu chéo, bạn hãy thử thay dây máy tính khác xem máy tính có bị lỗi không nhé!

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến mất mạng viettel. Ngoài ra, khi sử dụng wifi cáp quang, bạn cũng có thể gặp tình trạng mạng chậm do mạng chia sẻ nhiều người, máy tính nhiễm virus,… Nếu mất mạng mà không tìm ra được nguyên nhân, bạn hãy liên hệ với viettelcantho – ca.vn qua hotline 0962 39 00 68 – 0292 248 86 86 để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục sự cố nhanh chóng nhất nhé!

Thông tin liên hệ

– Website: Cáp quang Viettel Cần Thơ

– SĐT: 0962 39 00 68 – 0292 248 86 86