Khi nào cần reset wifi Viettel?

0
7656
Trang truy cập mạng quản trị của modem.

Có rất nhiều sự cố xảy ra khi sử dụng wifi. Trong bài viết này, Viettel Cần Thơ sẽ hướng dẫn cách reset wifi Viettel ngay tại nhà. Quý khách có thể thực hiện theo các bước sau để nhanh chóng thực hiện không cần đợi sự trợ giúp từ nhân viên kỹ thuật.

Khi nào cần reset wifi Viettel?

Trong quá trình sử dụng, có 3 trường hợp khách hàng sẽ cần phải reset wifi Viettel. Tình trạng quên mật khẩu cấu hình modem là trường hợp thường gặp và phổ biến nhất. Khi bị rớt mạng, quý khách cũng cần thực hiện thao tác reset để có thể nhanh chóng truy cập lại Internet bình thường. Hoặc sau một thời gian làm việc lâu dài, modem wifi trở nên nóng và có thể không hoạt động được. Đó là 3 trường hợp phổ biến nhất cần reset wifi.

Để lấy lại mật khẩu mặc định ban đầu và đưa thiết bị trở lại hoạt động bình thường, cách đơn giản nhất là reset wifi Viettel.

Cách reset wifi Viettel

Để reset wifi Viettel lấy lại mật khẩu, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Hầu hết các modem đều có đèn tín hiệu Power, System, WLAN, ADSL. Việc đầu tiên bạn cần làm là lật mặt sau của cục modem và tìm đến dòng chữ Reset. Tại đây bạn sẽ thấy 1 nút nhỏ, thường được đặt sâu bên trong. Mỗi loại modem khác nhau lại có cách bố trí nút Reset khác nhau.

Bước 2: Để reset wifi Viettel, bạn hãy dùng que sắt, đầu tăm hay một vật nhỏ tương tự. Sau đó, chọc vào nút Reset bên trong và giữ nguyên trong khoảng 10 giây.

Bước 3: Bạn hãy đợi đến khi các đèn trên modem tắt hết và bật trở lại, chỉ còn nút Power sáng đèn thì thả tay ra.

Bước 4: Đợi modem khởi động lại trong giây lát để thực hiện các bước reset wifi Viettel tiếp theo.

Bước 5: Dùng 1 máy tính đã được kết nối qua dây cáp với cục modem wifi. Tiếp đến khởi động máy tính và bật trình duyệt web truy cập vào trang quản trị của modem. Bạn nhập địa chỉ 192.168.1.1 vào thanh Address. Đây là địa chỉ mặc định của các modem wifi Viettel.

cách reset wifi viettel
Máy tính được kết nối với modem wifi thông qua dây cáp mạng.

Bước 6: Khi hệ thống hỏi quyền truy cập cấu hình modem, bạn nhập tên tài khoản và mật khẩu là “admin”. Hoặc có thể lấy tên tài khoản được mặc định đằng sau thiết bị modem để truy cập. Hệ thống sẽ đưa bạn tới trang cài đặt.

cách reset wifi viettel
Trang truy cập mạng quản trị của modem.

Bước 7: Tại đây, bạn có thể thực hiện thao tác cấu hình lại modem wifi và tiến hành đặt lại tài khoản, mật khẩu wifi. Sau khi thực hiện tất cả các thao tác reset wifi Viettel trên, khách hàng có thể truy cập lại mạng Internet bình thường trên tất cả các thiết bị.

Liên hệ với Dịch vụ Viễn thông Cáp quang Viettel Cần Thơ

Sau khi thực hiện theo các bước hướng dẫn reset wifi Viettel trên, nếu quý khách vẫn không truy cập được mạng Internet hoặc gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ với chúng tôi. Tổng đài đăng kỹ lắp đặt mạng Cáp quang Viettel Cần Thơ: 0965 664 977. Để tìm hiểu về các gói cước dịch vụ của Viettel Cần Thơ, vui lòng truy cập trang web Cáp quang Viettel Cần Thơ

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách reset wifi Viettel. Chúc quý khách thành công!