Hỏi đáp: Gặp sự cố khi lắp đặt mạng internet viettel làm thế nào?

0
564
Bảng giá cước cáp quang tốc độ cao Viettel dành cho hộ gia đình

Trong quá trình lắp đặt mạng internet Viettel nếu gặp phải các sự cố như gián đoạn đường truyền kết nối, không hiển thị địa chỉ mạng trên thiết bị di động, mạng chập chờn, tín hiệu yếu khiến cho việc sử dụng internet gặp nhiều khó khăn thì phải làm thế nào? Nhân viên kỹ thuật mạng Viettel xin đưa ra một số sự cố khi lắp đặt và sử dụng mạng internet và giải pháp để khắc phục đơn giản, hiệu quả như sau.

Thiết bị kết nối gặp vấn đề

lắp đặt mạng internet Viettel
Kiểm tra cổng kết nối và reset lại modem

Trong một số trường hợp, khách hàng không thể nhận được tín hiệu mạng internet trên các thiết bị di động, laptop, … mặc dù đã lắp đặt mạng trước đó rồi.

Đối với sự cố này, rất có thể các cổng kết nối trên modem bị lỏng hoặc đường dây dẫn truyền tín hiệu đã bị đứt mạch ngầm.

Trong trường hợp này, quý khách hàng có thể dễ dàng khắc phục sự cố bằng cách kiểm tra một lượt các cổng kết nối với modem đã khớp hết hay chưa. Sau đó reset modem lại 1 lần. Dấu hiệu mạng đã kết nối thành công là khi tất cả các đèn tín hiệu trên modem tại các vị trí kết nối đều sáng vàng.

Mạng internet chập chờn, lúc có lúc không

lắp đặt mạng internet Viettel
Đường truyền internet không ổn định do nhiều nguyên nhân

Trong quá tình lắp đặt mạng internet Viettel, quý khách hàng có thể gặp phải sự cố đường truyền không ổn định. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do quý khách truy cập internet vào giờ cao điểm, phạm vi băng thông bị hẹp do có quá nhiều lượt truy cập cùng lúc. Nguyên nhân khác nữa đó là do điều kiện thời tiết như mưa, bão, sấm chớp, …

Trong trường hợp mưa bão, quý khách nên tắt hết thiết bị modem để bảo vệ đường truyền mạng và tránh hiện tượng sấm chớp làm nhiễu điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ngoài ra, quý khách cũng nên hạn chế truy cập internet vào các khung giờ cao điểm để tránh hiện tượng nghẽn mạng, tốc độ đường truyền kém.

Tốc độ load mạng quá chậm

lắp đặt mạng internet Viettel
Bảng giá cước cáp quang tốc độ cao Viettel dành cho hộ gia đình

Nếu quý khách sử dụng internet trong điều kiện tiêu chuẩn nhưng vẫn gặp pahri sự cố mạng chậm, tốc độ đường truyền thấp thì rất cso thể gói cước mà quý khách đăng ký không đủ băng thông cho nhu cầu sử dụng.

Trong trường hợp này, quý khách có thể đổi sang gói cước tốc độ cao để tăng tính ổn định cho việc sử dụng internet.

Thiết bị di động không nhận được tín hiệu mạng

Trường hợp điện thoại không kết nối được internet

Một số khách hàng gặp phải sự cố không kết nối được mạng internet khi sử dụng trên thiết bị di động, mặc dù các thiết bị khác vẫn sử dụng bình thường.

Trường hợp này, quý khách nên kiểm tra lại thiết bị di động của mình. Phần lớn nguyên nhân khiến thiết bị di động không kết nối được với mạng internet là do phần mềm kết nối gặp vấn đề.

Đối với trường hợp này, bạn có thể vào mục Setting trên điện thoại và tìm kiếm mục “Kết nối mạng di động” để reset lại.

Một số sự cố lắp đặt mạng internet Viettel không thể tự khắc phục

Liên hệ tổng đài viên Viettel để được hỗ trợ khắc phục sự cố lắp đặt mạng internet

Trong trường hợp quý khách lắp đặt mạng internet Viettel gặp phải các sự cố như trên hoặc các sự cố báo lỗi khác và đã thử kiểm tra lại các thiết bị kết nối nhưng vẫn không khôi phục đường truyền, hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật của Viettel để được hỗ trợ nhanh nhất

Với các khách hàng sử dụng mạng internet Viettel tại Cần Thơ, quý khách hãy gọi vào số: HOTLINE: 0962 39 00 68 – 0292 248 86 86

Các nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn quý khách kiểm tra lỗi đường truyền và hướng dẫn cách khắc phục. Hoặc quý khách có thể cung cấp địa chỉ để nhân viên đến trực tiếp hiện trường để kiểm tra và sửa chữa.

Dịch vụ sửa chữa lỗi lắp đặt mạng internet của Viettel hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Với khách hàng muốn lắp mạng Viettel tại Cần Thơ với các gói cước ưu đãi, hãy truy cập:

WEBSITE: Cáp quang Viettel Cần Thơ để tham khảo bảng giá gói cước mới nhất của nhà mạng Viettel.