Hướng dẫn cách lắp đặt wifi viettel tại nhà không cần kỹ thuật viên

0
2110
Thiết bị phát wifi

Bạn muốn thiết lập chế độ phát wifi trên thiết bị modem cố định của nhà mạng Viettel để có thể mở rộng phạm vi sử dụng internet một cách nhanh chóng và dễ dàng, không cần sự hỗ trợ của kỹ thuật viên? Vậy hãy tham khảo cách lắp đặt wifi Viettel trực tuyến, thực hiện ngay tại nhà một cách đơn giản nhà nhanh chóng nhất dưới đây.

Điều kiện để lắp đặt mạng wifi Viettel thành công ngay tại nhà

– Đã lắp đặt mạng internet cố định

cách lắp đặt wifi Viettel
Cần có mạng internet cố định để đăng ký lắp đặt wifi tại nhà

Để có thể đăng ký thiết lập mạng wifi trực tuyến, quý khách hàng bắt buộc phải đăng ký thuê bao hòa mạng internet trước đó từ nhà cung cấp và đang còn hiệu lực sử dụng.

– Mạng internet phải là của nhà mạng Viettel

Điều kiện tiên quyết thứ hai để khách hàng lắp đặt thành công wifi tại nhà đó chính là thuê bao mạng cố định mà quý khách đăng ký thuộc nhà mạng Viettel.

Viettel không hỗ trợ chuyển đổi mạng cố định sang wifi trực tuyến nếu quý khách đang sử dụng dịch vụ internet của một nhà mạng khác Viettel.

– Có thiết bị phát wifi

.

cách lắp đặt wifi Viettel
Thiết bị phát wifi

Điều kiện thứ ba bắt buộc phải có khi muốn lắp đặt wifi tại nhà thành công đó chính là thiết bị phát (hay còn gọi là router). Thiết bị này có tác dụng chia sẻ mạng cố định thành mạng không dây và cho phép nhiều thiết bị có thể cùng lúc truy cập mạng mà không làm gián đoạn đường truyền

Cách lắp đặt wifi Viettel tại nhà đơn giản

Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện tiên quyết như đã đề cập ở phía trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt wifi Viettel trực tuyến tại nhà theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập vào giao diện website thiết bị phát wifi

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào giao diện chính của thiết bị phát wifi mà mình đang sử dụng để cài đặt mạng. Bước này có tác dụng cấu hình cho thiết bị phát.

cách lắp đặt wifi Viettel
Giao diện thiết bị phát wifi

Bước 2: Nhập địa chỉ IP của wifi

Lấy địa chỉ IP trên di động

Sau khi truy cập giao diện router, bạn mở giao diện kết nối mạng trong máy tính ra và nhập địa chỉ IP của wifi vào.

Địa chỉ IP thường được in ở mặt sau của router. Hoặc bạn cũng có thể dùng di động, vào mục “thiết bị di động” để lấy địa chỉ IP một cách dễ dàng.

Sau khi đã nhập chính xác địa chỉ IP, bạn nhấn “enter” để nhập dữ liệu vào.

Bước 3: Thiết lập tài khoản user

cách lắp đặt wifi Viettel
Đăng nhập user để thiết lập thiết bị phát wifi

Khi nhập địa chỉ IP thành công, trên màn hình máy tính sẽ mở ra một cửa sổ trình duyệt. Tại đây, bạn tiến hành đăng nhập bằng tài khoản user (tên wifi sử dụng) và mật khẩu (mật khẩu truy cập vào mạng mà bạn đang dùng).

Sau khi thiết lập tài khoản thành công, bạn đã có thể sử dụng được thiết bị phát wifi.

Khuyến khích bạn nên thay đổi mật khẩu wifi để tăng tính bảo mật cũng như giới hạn phạm vi phát tín hiệu để tránh tình trạng “xài ké” wifi.

Cách lắp đặt wifi Viettel tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản như vậy. Bạn hoàn toàn có thể tự làm mà không cần sự hỗ trợ của kỹ thuật viên.

Với những khách hàng tại Cần Thơ muốn sử dụng wifi tốc độ cao mà vẫn chưa đăng ký gói cước internet Viettel thì hãy liên hệ tổng đài để được hỗ trợ nhanh nhất trong vòng 48h:

HOTLINE: 0962 39 00 68 – 0292 248 86 86

Địa chỉ: 210 Trần Phú, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

WEBSITE: Viettel Cần Thơ

Dịch vụ lắp đặt internet Viettel HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!