Tất tần tật Thủ tục đăng ký chữ ký số Viettel Cần Thơ

0
510
Chữ ký số Viettel
Chữ ký số Viettel

Nộp thuế, khai báo thuế qua mạng; khai báo bảo hiểm xã hội, khai báo hải quan trực tuyến đang dần trở thành xu thế và được nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng. Tất nhiên, để sử dụng khai báo các thủ tục liên quan đến nhà nước qua mạng không thể thiếu được chữ kí số. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tất tần tật những thông tin cần biết về thủ tục đăng ký chữ ký số Viettel Cần Thơ

Chữ kí số dùng trong những giao dịch điện tử

Sau khi xong thủ tục đăng ký chữ ký Viettel sẽ được các dịch vụ

+ Dịch vụ phát hành CTS Viettel bao gồm cả việc cấp chứng thư số Viettel và việc xác thực khách hàng.

+ Dịch vụ thay đổi, tạm dừng hay gia hạn, phục hồi, thu hồi chứng thư số Viettel.

+ Kiểm tra chứng thư số, công bố chứng thư số bằng dịch vụ kiểm tra trực tuyến.

+ Ngoài ra còn rất nhiều những dịch vụ liên quan khác theo đúng quy định.

Như vậy, khi thủ tục đăng ký chữ ký số, khách hàng được sử dụng rất nhiều dịch vụ khác nhau vô cùng tiện ích.

Thủ tục đăng ký chữ ký số cho doanh nghiệp

Rất nhiều người còn khá mơ hồ về việc các doanh nghiệp sẽ sử dụng dịch vụ chữ kí số Viettel Cần Thơ làm gì, trong các lĩnh vực nào?

+ Khai báo thuế, nộp thuế: Kê khai thuế qua mạng có thể hiểu là việc thay vì phải nộp bản cứng tờ kê khai thuế tại cơ quan thuế nhà nước theo quy định thì có thể nộp file mềm qua mạng. Mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm doanh nghiệp đều phải kê khai rất nhiều loại thuế khác nhau như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, báo cáo tình trạng sử dụng hóa đơn… Tất cả những việc này đều có thể thực hiện nhanh chóng, đơn giản qua mạng không hề khó khăn.

+ Kê khai hải quan: Các công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, quá cảnh… đều phải thường xuyên làm thủ tục kê khai hải quan. Với thủ tục đăng ký chữ ký số việc kê khai hải quan chỉ cần làm bằng file mềm theo đúng mẫu rồi gửi tới cơ quan có thẩm quyền qua đường link quy định.

+ Kê khai bảo hiểm xã hội: Hãy thử tưởng tượng, có những doanh nghiệp lớn có hàng nghìn, hàng chục nghìn nhân viên sẽ vất vả như thế nào trong quá trình kê khai và đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế? Chữ kí số Viettel sẽ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong vấn đề này khi giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức khai báo bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, chữ kí số Viettel còn hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân trong sử dụng để thực hiện các giao dịch thương mại điện tử, ký kết các văn bản thỏa thuận online và có giá trị pháp lý như những văn bản thỏa thuận giấy được kí kết theo cách truyền thống.

Mua chữ ki số ở đâu

Thủ tục đăng ký chữ ký số Viettel

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ dùng để đăng ký chữ ký số Viettel gồm những giấy tờ sau:

+ Bản sao có chứng thực giấy phép đăng kí kinh doanh của doanh nghiệp

+ Bản sao có chứng thực chứng minh thư hoặc căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp có thể nhờ nhân viên cung cấp chữ kí số Viettel hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ sau đó nhân viên sẽ chịu trách nhiệm nộp hồ sơ cho khách hàng.

Bước 3: Cấp phát chứng thư số

+ Doanh nghiệp sẽ được kí kết hợp đồng cung cấp dịch vụ chữ kí số Viettel với bên đại lí phân phối.

+ Doanh nghiệp tiến hành nộp phí sử dụng dịch vụ chữ kí số.

+ Doanh nghiệp được phát chứng thư số đồng thời bàn giao USB token – thiết bị thông minh chứa chứng thư số.

Bước 4: Hướng dẫn sử dụng thiết bị USB Token

Sau khi nhận được thiết bị, nhân viên sẽ hỗ trợ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng, các phần mềm liên quan đến kê khai thuế, kê khai bảo hiểm xã hội, kê khai hải quan… qua mạng để khách hàng có thể sử dụng ngay.

Chữ ký số đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký thủ tục đăng ký chữ ký số Viettel Cần Thơ