Tại sao chúng ta nên dùng Chữ ký số?

0
946

Tại sao nên dùng chữ ký số? Kê khai thuế, kê khai hải quan điện tử, kê khai bảo hiểm xã hội và các giao dịch điện tử khác đều phải được chứng thực bằng Chữ ký số.

Chữ ký số Viettel Cần thơ hay nói chung là chứng thư số là giải pháp thay thế chữ ký tay cho cả tổ chức, Doanh nghiệp và cá nhân.

tại sao nên dùng chữ ký số

Hình ảnh USB Token chứa chữ ký số Viettel Cần Thơ, dùng để khai báo thuế qua mạng

Tại sao bạn nên dùng chữ ký số? Chữ ký số hiện nay được tất cả các nhà cung cấp mã hóa rất cao có thể lên đến 24 bit và cao hơn nữa. Khi một tổ chức hoặc doanh nghiệp được thành lập và có hoạt động khai báo thuế thì bắt buộc phải dùng chữ ký số để khai báo, lý do đơn giản sẽ thật sự tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, chi phí bỏ ra nếu khai báo thuế theo phương thức cũ ( khai báo theo giấy).

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng phương thức cũ để khai báo thuế nghĩa là Kế toán làm tờ khai in ra trình lãnh đạo hoặc giám đốc ký và đóng dấu xong chạy qua cơ quan thuế nộp sẽ không phải phức tạp và khó khăn về lỗi hệ thống máy tính (nói chung là lỗi về mặt công nghệ thông tin) của doanh nghiệp.

Vấn đề là tại sao nên dùng chữ ký số trong thời đại này:

Chúng ta đang ở thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nếu chúng ta không thay đổi cứ giữ nguyên phương pháp cũ, sẽ tốn rất rất nhiều thời gian,không theo kịp xu hướng của thế giới, đó là điều bắt buộc chúng ta phải thay đổi, thay đổi để phát triển, thay đổi để sống còn và thay đổi để tồn tại.

Một trong những sự sống còn khi bước vào nền công nghiệp 4.0 là phải ứng dụng tối đa công nghệ thông tin cho mọi mặt trong cuộc sống, những thành phố lớn đang dần dần biến thành những thành phố thông minh.

Việc áp dụng chữ ký số Viettel vào trong các giao dịch phần nào giảm tải cho các cục, chi cục thuế mỗi khi đến kỳ kê khai.

Vì vậy tôi ra sức kêu gọi các nhà lãnh đạo phải tăng cường hơn nữa việc quy định các thủ tục hành chánh, thủ tục công phải giao dịch bằng phương thức giao dịch điện tử dùng chữ ký số.

Đó là những lý do tại sao nên dùng chữ ký số